EP.1 กลับมาไหว้ครูบาอาจารย์อีกครั้ง

ลูกศิษย์ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์

EP.1 กลับมาไหว้ครูบาอาจารย์อีกครั้ง

โพสต์โดย Tik ศิษย์เก่า » พฤหัสฯ. ต.ค. 06, 2022 8:47 pm

สวัสดีค่ะ สมาชิกและศิษย์ของอาจารย์เสือทุกท่าน เราเคยมาสักยันต์กับอาจารย์เสือเมื่อเกือบสิบปีที่แล้ว ตั้งแต่อาจารย์ยังอยู่ที่จรัญสนิทวงศ์ ครั้งแรกที่รู้จักอาจารย์คือได้ยินจากวิทยุรายการที่อ้อมสุนิสาสัมภาษณ์อาจารย์และส่วนตัวชอบอักขระไทย เลยอยากสัก จำได้ว่าโทรไปถามทางว่าไปยังไง จำเสียงพี่หมวยได้แม่น (ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีเสียงพี่หมวยเหมือนเดิมเสมอ เป็นผู้หญิงที่เสียงสวยมาก ใจดี รู้สึกถึงความเมตตา แต่มีระเบียบมาก รู้สึกอย่างนั้นจริงๆ ) วันที่ไปสักเมื่อเกือบสิบปีที่แล้ว จำได้ว่าไปแต่เช้า ไปพร้อมกับน้องสาว รวม 3 คน ไม่เคยบอกพี่หมวยว่าน้องๆ ตั้งใจลงมาจากเชียงใหม่กัน ตั้งใจมากันเลยทีเดียว เราอยู่กรุงเทพอยู่แล้ว
ที่งงคือคนเยอะมาก อะไรจะเยอะขนาดนั้น รอตั้งแต่ 8 โมงเช้า หรือ 9 โมง จำไม่ค่อยได้เพราะนานแล้ว แต่เราได้สักตอนเที่ยงคืนกว่า ระหว่างรอไม่เบื่อเลย เพราะลูกศิษย์แต่ละคนเล่าแต่ประสบการณ์หลังจากสักไป ส่วนตัวเองไม่ค่อยได้สนใจเรื่องเมตตามหาเสน่ห์ รู้แต่ว่าตอนนั้นอยากได้ยันต์สวยๆ คมๆ ซึ่งต้องฝีเข็มอาจารย์เสือเลย
แต่พอถึงคิวเราสัก จำได้ว่าอาจารย์ถามว่าทำไมเลือกลายที่บอกอาจารย์ เราเลยบอกว่า เราไม่ค่อยรู้จักลาย เห็นบนกระจกสวยดี เลยเอาลายนี้ อาจารย์เมตตามาก อาจารย์เสือให้สมุดยันต์มาเล่มหนึ่ง มาเปิดดูและให้นั่งเลือก ให้ใจเย็นๆ นั่งเลือก เพราะยันต์นี้จะอยู่กับเรา (ความรู้สึกตอนนั้นคือ รู้สึกได้ถึงความเมตตาของครูบาจารย์ที่เหนื่อยมาทั้งวัน แต่ให้เวลากับลูกศิษย์ใหม่ และรู้สึกได้ถึงพลังเวลาที่คุยกับอาจารย์ )
ตอนสักจะบอกว่าตอนนั้นเจ็บมาก ถามอาจารย์บ้างว่าใกล้เสร็จหรือยังเพราะเจ็บจริงๆ ไม่เคยสัก อาจารยืบอกว่าถ้าขยับตัวหนีเข็มบ่อย ยันต์จะไม่สวย เลยอดทน... อีก 1 อาทิตย์ นัดมาเติมสีเผื่อว่าสะเก็ดหลุด ยันต์จะไม่สวย ตอนวันเติมสี จำได้แม่นว่า บอกอาจารย์ว่าไม่เติมสีก็ได้ค่ะ กลัวเจ็บ แต่อาจารย์บอกว่าเราศิษย์มีครูแล้ว ไม่เจ็บหรอก..... ตอนลงสีจำได้เลยว่า "งงมาก" เข็มที่โดนหลัง ไม่เจ็บจริงๆ ด้วย และเข็มหัก 1-2 รอบ อาจารย์บอกว่าเราเป็นศิษย์มีครูแล้ว
ด้วยความสัจจริงว่า เราแทบไม่เคยอธิษฐานขออะไร ยกเว้นขอให้ลูกมีพลัง ฟ่าฝันทุกอุปสรรคได้ เป็นที่พึ่งของคนรอบข้างและบริวารได้ แต่เรารู้สึกอย่างหนึ่งว่า เราได้รับความเมตตาจากคนง่ายขี้น ผู้ใหญ่เมตตา คุยงานง่ายยึ้น รู้สึกอุ่นใจ และรู้สึกเคารพอาจารย์เสือมากๆ เมือนึกถึงท่าน
สำหรับพี่หมวย บอกว่าคำเดียวว่า ประทับใจมาก พี่หมวยเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์มาก ชอบนั่งมองพี่หมวย (ไม่เคยบอกพี่หมวย กลัวจะว่าเราปากหวาน ^___^) พี่หมวยบุคลิกน่ารัก จังหวะการพูดมีเสน่ห์มาก จำเสียงพี่หมวยได้ไม่เคยลืม ตอนนั้นพี่หมวยเป็นประชาสัมพันธ์คอยดูแลทุกอย่าง ต้อนรับทุกคน คอยชวนคุยไม่ให้ทุกคนเบื่อ น่ารักมากๆ ประทับใจเหมือนพี่สาวที่ใจดี ใส่ใจทุกคน แต่เป็นผู้หญิงที่เหมือนมีพลังแฝงอยู่ บางจังหวะก็ดูเข้มเป็นระเบียบและดุ ครบทุกแบบจริงๆ ค่ะ ทุกอย่างที่รวมตัวเป็นพี่หมวย
ในวันนี้เมื่อ 10 ปีผ่านไป เราก็โตขึ้นตามวันและเวลา หน้าที่การงานโตขึ้น มีกิจการเป็นของตัวเอง มีเหนื่อยบ้างช่วงโควิดก็คงเหมือนทุกคนที่ต้องผ่านไปให้ได้ ช่วงนี้เราจะได้งานใหญ่ๆ มีงานเข้ามา มีคู่แข่ง มีหน้างานที่ต้องเตรียมพร้อม มีลูกน้องต้องดุแล ทำให้นึกถึงอาจารย์เสือ อยากได้สิ่งที่เป็นพลังจะได้อุ่นใจ ไม่ได้คิดอะไรมาก นอกจากอยากไปปลุกยันต์ และ ลงนะหน้าทอง เผือให้ทุกคนเมตตาเอ็นดู ติดต่อประสานงานง่าย คิดแค่นั้นจริงๆ แต่สิ่งที่ได้รับความเมตตา มากกว่านั้นมาก (ตรงนี้จะเล่าในครั้งต่อไป EP ต่อไป)
จะบอกว่าตอนโทรไปถามทาง พี่หมวยรับ จำเสียงพี่หมวยได้แม่น เสียงแบบนี้มีคนเดียว เป็นเสียงที่เราประทับใจ.. พอไปเจอพี่หมวย จะบอกว่า 10 ปีผ่านไป พี่หมวยยังเป็นพี่หมวยคนเดิมที่น่ารัก ใจดี เมตตา ดูแลและใส่ใจทุกคน รู้สึกอบอุ่นจริงๆ ที่กลับมาเจอครูบาอาจารย์... แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปคือ พี่หมวยถึงจะเป็นพี่หมวยคนเดิม แต่เพิ่มเติมคือพี่หมวยดูดวงได้แม่นมาก พี่หมวยเป็นอาจารย์พี่หมวยไปแล้ว.... สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดคือความเมตตา.. เมตตาคือบารบีสำหรับทั้งอาจารย์เสือและพี่หมายจริงๆ ของกราบครูบาอาจารย์ทั้ง 2 ท่านนะคะ ( มันยาวจริงๆ ยากเขียนอีกเยอะ ขอต่อ EP 2 นะคะ) .... ขอบคุณค่ะ


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on พฤหัสฯ. ต.ค. 06, 2022 8:47 pm.
Tik ศิษย์เก่า
 

ย้อนกลับไปยัง ประสบการณ์เล่าสู่กันฟัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 21 ท่าน

cron