อย่าเป็นศิษย์ลืมคุณ เคยได้ดีเพราะครู ร่ำรวยเงินทอง ความรัก แต่ไม่คืนคุณ วันนึ้กลับสู่จุดเดิม

ลูกศิษย์ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์

อย่าเป็นศิษย์ลืมคุณ เคยได้ดีเพราะครู ร่ำรวยเงินทอง ความรัก แต่ไม่คืนคุณ วันนึ้กลับสู่จุดเดิม

โพสต์โดย น้องว่าน ลาดพร้าว » พฤหัสฯ. ต.ค. 05, 2017 11:14 am

ก่อนอื่นต้องกราบอโหสิกรรมคุณครูบาอาจารย์ ฤาษีทั้ง108ท่าน อ.เสือ และพี่หมวย ในสิ่งที่ดิฉันกระทำผิดไป ขอสำนึก ในบารมีของท่านทั้งหลายอย่างที่สุด หัวข้อนี้ ขอให้เป็นสิ่งเตือนใจศิษย์เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ทั้งหลาย ที่เคยมาพึ่งบารมีสำนักแห่งนี้ แล้วสมหวัง แต่ไม่ทำตามที่พูด ที่บนบานบอกกล่าวเอาไว้ ขอให้เป็นตัวอย่างว่า "ได้ดีอย่าลืมคุณครู" ย้อนไปเมื่อสิบปีที่แล้ว สมัยอ.เสือท่านยังเปิดสำนักที่กรุงเทพ ก่อนที่จะย้ายมาเปิดที่พัทยา ตนเองเปิดกิจการร้านเสริมสวย แถวๆย่านเดียวกัน ได้ยินชื่อเสียงโด่งดังของท่านมานาน ประจวบกับการค้าตอนนั้นก็ไม่ค่อยดี ลูกค้าน้อย คู่แข่งเยอะ แถมมีปัญหาทะเลาะกับแฟนบ่อยๆถึงขั้นเลิกกัน ก็เลยไปปรึกษาที่สำนัก ได้สักยันต์แรกไปคือแม่เป๋อ หลังจากสักยันต์ไปทุกอย่างดีขึ้นอย่างน่าประหลาดใจ ลูกค้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนทำไม่ทัน ส่วนแฟนก็กลับมาคืนดีด้วยแต่กับรู้สึกไม่อยากได้แฟนกลับมาแล้วเพราะหลังจากสักยันต์แม่เป๋อไป มีชายหนุ่มมาติดพันมากหน้าหลายตา จึงคิดว่าอยากหาแฟนใหม่ดีกว่า เมื่อเห็นว่ายันต์อ.เสือดี แรง เลยกลับไปขอสักใหม่ คราวนี้ ได้ยันต์หัวใจเสน่ห์ หลังจากสักยันต์นี้ไปต้องบอกเลยว่าชีวิตเปลี่ยนไปจริงๆ มีผู้ใหญ่ใจดีที่มาติดพัน ออกทุนเปิดร้านเสริมสวยให้แถวห้างใหญ่ งามวงศ์วาน ทุกอย่างลงตัว เงินไหลมาเทมาวันนึงเกือบแสน ถือว่าเป็นจุดก้าวกระโดดที่ตนเองรู้สึกได้ว่า ครูบาอาจารย์ ให้เราได้จริงๆ ความทนงตนเกิดขึ้นในใจ และอีกครั้งทึ่ชีวิตเปลี่ยนอีก เมืีอพบรักกลับมหาเศรษฐีชาวฮ่องกง ทั้งหล่อและรวยมาก หลงรักเขามาก แต่ดูเหมือน เขายังไม่เลือกเราเสียที จนต้องไปพึ่งบารมีครูอีกครั้ง คราวนี้ ได้บอกกล่าวสัญญากับครูไว้ว่า ถ้ได้สมหวังกับชายคนนี้ จะมาถวายเงิน สร้างสำนักให้ครูบาอาจารย์จำนวน7หลัก อ.เสือท่านก็เมตตาลงเสน่ห์ให้ จนสามารถพิชิตใจคนนี้ ได้แต่งอยู่กินกันสมใจ มีทรัพย์สินเงินทองเรียกได้ว่า ขั้นร้อยล้าน ความอิ่มเอิบใจ บวกกับความหลงระเริงในชีวิต จนลืมครูลืมสิ่งที่ได้ บอกสัญญาเอาไว้ใช้ชีวิตอย่างหลงระเริงนานนับสิบปี จนวันหนึ่งก่อนเกิดเรื่อง ได้ฝันเห็นคนแก่ใส่ชุดขาวผมยาว ดูมีราศี มาชี้หน้าและพูดว่าถึงเวลาแล้ว เราก็ตกใจตืีนแต่ก็ไม่ได้คิดอะไรคิดว่าเป็นเพียงแค่ฝันไป แต่ผ่านไปไม่กี่อาทิตย์ สามีเกิดหัวใจวายฉับพลัน จากไปโดยไม่ทันตั้งตัว ไม่ได้จัดการมรดกอะไรไว้เราก็ไม่รู้ภาษาเอกสารเท่าไหร่สุดท้ายทางครอบครัว ญาติพี่น้องเขาก็ปลอมแปลงเอกสาร โยกย้ายทรัพย์สมบัติกิจการกันไปหมด แม้แต่บ้านที่เราอยู่ก็ยึดไป สิ้นหนทาง ต้องหอบทรัพย์สินที่เก็บสะสมไว้กลับเมือไทย กลับมาตั้งตัวทำเสริมสวยใหม่ แต่ก็ไม่ดีขึ้นสู้เจ้าอื่นไม่ได้เพราะเราไม่ชำนาญเหมือนเดิม ทุกอย่างกลับสู่จุดเดิม วันหนึ่งไปทำบุญที่วัดแถวราชบุรี พระสงฆ์ผู้รับบุญท่าน เอยขึ้นว่า ไปสาบานกับสิ่งที่ไม่น่าเล่นด้วยเลยนะโยม พ่อปู่เลยนะนั่น ไปทำอะไรไว้ ให้ไปชดใช้ให้เขานะ ได้มาไม่คืนคุณ ท่านก็จะกลับไปสู่จุดเดิม เท่านั่นแหละ สมองถึงคิดได้เรานี่มันเลวจริงๆ ได้ดีสมหวังความรัก ร่ำรวยแต่กลับ ลืมครู แต่ก็สายไปเสียแล้ว จึงเขียนไว้เป็นบทเรียนแก่ศิษย์ทั้งหลาย อย่าลืมคุณครู ทุกวันนี้เริ่มดีขึ้นแล้วหลังจาก เข้าไปกราบ ขออโหสิกรรมอ.เสือ ที่สำนัก อ.เสือท่านก็เมตตาไม่โกรธเลย แถมยังสักยันต์ให้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ ตอนนี้ได้หันมาทำเครื่องสำอางค์ของตนเองและกำลังดีขึ้นตามลำดับ บารมีครูจะจดจำและไม่กล้าทรยศครูอีกแล้ว ลูกขอสาบาน
น้องว่าน ลาดพร้าว
 

Re: อย่าเป็นศิษย์ลืมคุณ เคยได้ดีเพราะครู ร่ำรวยเงินทอง ความรัก แต่ไม่คืนคุณ วันนึ้กลับสู่จุดเดิม

โพสต์โดย วิชัย ศิษย์เก่า » ศุกร์ ต.ค. 06, 2017 10:38 am

สาธุ สาธุ คิดดีทำดี ต่อครู นำมาซึ่งความเจริญ
คิดชั่ว ทรยศ ครู ผิดครู เวลาครูเอาคืน กลับสู่จุดเดิม
วิชัย ศิษย์เก่า
 

Re: อย่าเป็นศิษย์ลืมคุณ เคยได้ดีเพราะครู ร่ำรวยเงินทอง ความรัก แต่ไม่คืนคุณ วันนึ้กลับสู่จุดเดิม

โพสต์โดย ชัยชาญ ศิษย์รุ่นแรก » ศุกร์ ต.ค. 06, 2017 5:10 pm

งามไส้..และยังมีหน้ากลับมาหาอ.เสืออีกนะ อ.เสือ ก็ใจดีเกิน ศิษย์แบบนี้ถ้าเจอล่ะก็ หนุมานถวายแหวน และพวกที่มาเกาะกินเอาเปรียบสำนักนี้ก็อีกพวกเห็นล่ะของขึ้น ดีนะ โดนครูเล่นงานจนล้มจมไปหมดแล้วมั๊ง เวรกรรมมีจริง ครูช่วยด้วยใจ มีแต่พวกมาเอาแต่เรื่องตัวเอง
ชัยชาญ ศิษย์รุ่นแรก
 

Re: อย่าเป็นศิษย์ลืมคุณ เคยได้ดีเพราะครู ร่ำรวยเงินทอง ความรัก แต่ไม่คืนคุณ วันนึ้กลับสู่จุดเดิม

โพสต์โดย ขอบารมีครูอีกครั้ง » เสาร์ ธ.ค. 01, 2018 11:38 am

ดิฉัน นส.มลทิพย์ ขออโหสิกรรมต่อครูบาอาจารย์ ฤาษีพ่อแก่ อ.เสือ เข็มเทวดา และพี่หมวย ที่สาบานว่าถ้าธุรกิจเจริญรุ่งเรือง และสมหวังความรัก จะมาถวายเงินปัจจัย สร้างสำนักเมื่อ 5ปีที่แล้ว และดิฉันสมหวังทุกอย่าง แต่ไม่มาคืนคุณตามที่สัญญา ตอนนี้ชีวิตกำลังแย่ลำยากกิจการเริ่มติดลบ คนรักเริ่มห่างไปติดเด็กสาว ดิฉันสำนึกตัวแล้ว จะขอมากลับมาพึ่งบารมีครูอีกครั้ง ที่ผ่านมาดิฉันหลงไปกับการใช้ชีวิตจนลืมครู บัดนี้ครูได้เรียกคืนแล้ว ดิฉันหวังว่าคราวนี้ครูจะให้โอกาศอีกครั้ง เพราะถ้าครั้งนี้ครูไม่ช่วย ต้องถึงคราวล้มสลายไปทุกอย่าง ขอบารมีครูให้อภัยดิฉันด้วยเถิด จะกลับไปหาอ.เสือ ปลายเดือนนี้ พี่หมวยอย่าโกรธหนูเลย หนูรู้ซึ้งคำเตือนที่พี่หมวยโทรมาเตือนแล้ว หนูผิดเองค่ะ ยังศรัทธาอ.เสือและรักพี่หมวยเหมือนเดิม
ขอบารมีครูอีกครั้ง
 

Re: อย่าเป็นศิษย์ลืมคุณ เคยได้ดีเพราะครู ร่ำรวยเงินทอง ความรัก แต่ไม่คืนคุณ วันนึ้กลับสู่จุดเดิม

โพสต์โดย ศิษย์เลว » พฤหัสฯ. มิ.ย. 04, 2020 6:59 am

ดิฉัน น.ส อรดี เปียนขุนทด ขออโหสิกลับต่อครูบาอาจารย์
พ่อแก่ฤษีทั้ง 108 ตน อ.เสือ เข็มเทวดา พี่หมวย ลูกผิดไป
แล้ว ที่ไม่ศรัทธาในครู ผิดคำมั่นสัญญา มาตอนนี้ ลูกสำนึกผิด
แล้ว ขอครูโปรดอโหสิกรรม ยกโทดให้ลูกศิษย์คนนี้ด้วยเถิด
ตอนนี้ มีเพียงครู เท่านั้น ที่จะช่วยลูกได้ ขอครูโปรดเมตตาลูก
อีกครั้ง ด้วยเถิด ช่วยดลบรรดาลให้ ลูกกลับมาค้าขาย ดี ลูกค้า
ไหลมาเทมาด้วยเถิด ขอเพียงแค่ ลูกพอมีเงิน ได้เดินทาง กลับ
ไป ไหว้ครู ยังสำนัก อีกซักครั้ง ลูกขอสาบานว่า หาก ครั้งนี้
ลูกได้ รับความช่วยเหลือ แล้วลูกผิดคำสาบาน ขอให้ลูกฉิบหาย มีอัน
เปงไป ด้วยเถิด สาธุ

ขอครูโปรดจง รับรู้ และช่วยเหลือลูกด้วยเถิด


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on พฤหัสฯ. มิ.ย. 04, 2020 6:59 am.
ศิษย์เลว
 


ย้อนกลับไปยัง ประสบการณ์เล่าสู่กันฟัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 18 ท่าน

cron