


1.การจองคิว : สำหรับการจองคิวเพื่อที่จะเข้าไปที่สำนักนะค่ะ รบกวนโทรเข้าไปจองคิวที่พี่หมวย โดยบอกรายละเอียดสั้นๆก้อพอนะค่ะ หรือถ้าพี่หมวยยังไม่สะดวกที่จะรับก็ยังไม่ต้องโทรจี้นะค่ะ เดี๋ยวพี่หมวยว่าง แล้วพี่หมวยจะเป็นคนติดต่อกลับไปเองนะค่ะ เนื่องจาก วันๆนึงพี่หมวยมีหน้าที่รับผิดชอบเยอะมาก ทั้งงานบ้าน และงานสำนัก รวมทั้งลูกศิษย์ที่เข้าไปที่สำนัก พี่หมวยจะต้องมานั่งถามไถ่ปัญหาและหาทางแก้ไขปัญหาแบบเฉพาะบุคคลกันเลยทีเดียว เลยทำให้พี่หมวยไม่ค่อยที่จะสะดวกรับสายในทันที ที่ติดต่อไปนะค่ะ และ ในขณะนี้ ได้มี ผู้ช่วยของพี่หมวย มาคอยรับผิดชอบเรื่องการติดต่อสำหรับจองคิวเพื่อเข้าไปที่สำนักนะค่ะ โดยทุกคนล้วนเป็น ลูกศิษย์ของท่านอ.เสือด้วยกันทั้งสิ้น
• คุณหมวย 089 - 4488422
• ผู้ช่วยคุณหมวยคนที่ 2 087 - 3098722 หรือ 0863802051


• คุณกระแต 091 - 5267155
2.การแต่งตัว : การแต่งตัวสำหรับผู้ที่จะเข้าไปที่สำนักนะค่ะ พี่หมวยได้บอกมาแล้วนะค่ะ ว่า ควรเป็นชุด สีขาว ที่สุภาพนะค่ะ ไม่รัดรูปเกินไป ไม่เว้าหน้า เว้าหลังเกินไป และ ต้องไม่สั้น ไม่บางเกินไปนะค่ะ ทางที่ดีควรเป็นชุดขาว ที่ใช้สำหรับใส่ไปปฏิบัติธรรมนะค่ะ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามร้านสังฆภัณฑ์นะค่ะ และเปลี่ยนชุดให้เรียบร้อยก่อนไปที่สำนักนะค่ะ บางคนไปเปลี่ยนที่สำนักตรงหน้าพระพุทธรูป ไม่เหมาะๆอย่าทำเลยนะค่ะ
3. การตรงต่อเวลา : สำหรับผู้ที่ได้จองคิวเรียบร้อยแล้ว เมื่อถึงเวลาจะเข้าไปที่สำนัก ควรเข้าไปถึงก่อน เวลา 10.30 น. นะค่ะ ( 10.00 น. เหมาะสมที่สุดค่ะ จะได้นั่งพักให้สบายกายสบายใจกันก่อนที่จะเข้าไปในสำนักนะค่ะ ) ถ้าไป หลังโมง ประตูจะปิดเองโนอัตโนมัตินะค่ะ เพราะทุกวัน เวลา10.30 น. ทางสำนักจะมีพิธีการไหว้ครู และมีเพียงหนึ่งครั้งต่อวันเท่านั้น ไม่ว่าเราจะไปทำอะไรก้อแล้วแต่เราควรทำการไหว้ครูก่อนเพื่อแสดงความเคารพต่อครูของเรานะค่ะ และถ้าไปถึงก่อนก็นั่งรอแบบสงบๆนะค่ะ อย่าเขย่าประตูนะค่ะ พี่หมวยแอบบอกมาว่ามีคนเขย่าประตูบ้าน พี่หมวยต้องการความสงบนะค่ะ ช่วยกันนะค่ะ
4.เมื่อเข้าไปที่สำนักแล้ว ควร สำรวมกาย และ วาจา ด้วยนะค่ะ ไม่ควรส่งเสียงดังและโวกเวกโวยวาย ควรปิดเครื่องมือสื่อสาร จะเป็นการดีที่สุด ควรให้ความเคารพต่อสถานที่นะค่ะ ควรรักษาระเบียบไว้จะดีที่สุดนะค่ะ และ ไม่ควรเดินไปมาเพราะจะก่อให้เกิดความวุ่นวายภายในสำนักนะค่ะ
5.ควรช่วยกันรักษาความสะอาด และ ความเรียบร้อย ของสำนักนะค่ะ เพราะที่สำนักมีพี่หมวยเพียงคนเดียวที่ทำความสะอาด ฉะนั้นช่วยกันดูแลความเรียบร้อยภายในสำนักนะค่ะ
6.และ ข้อสุดท้ายสำคัญมากๆนะค่ะ สำหรับลูกศิษย์ท่านใดที่มีธุระ สำคัญที่จะต้องไปต่อ ก็ควรจะเลื่อนนัดก่อนนะค่ะ อย่าไปเร่งให้อาจารย์รีบสักรีบเสร็จเลยนะค่ะ





